Máy hút mùi là thiết bị nhà bếp quan trọng trong nhà hoặc những khu chung cư bị giới hạn bởi diện tích. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách vệ sinh một chiếc máy hút mùi để chúng có thể đạt hiệu suất cao nhất.

Vì sao phải làm sạch máy hút mùi ? hay Tại sao phải thường xuyên vệ sinh máy hút mùi? là những câu hỏi được nhiều người đặt ra, và sau đây là một vài ý kiến của các chuyên gia Công ty BlueBuilding Việt Nam chia sẻ.

Máy hút mùi khi được sử dụng thường xuyên sẽ có những hư hỏng thường gặp như: quạt hút không chạy, có mùi, không vào điện…Nguyên nhân bởi sử dụng nhiều dầu mỡ, lại ít khi làm vệ sinh bên trong máy. Vì vậy lâu dài máy sẽ mất hẳn tác dụng. Máy hút khói cần phải làm vệ sinh hàng tháng hoặc định kỳ 3 – 6 tháng/lần giống như máy lạnh.

Vệ sinh máy hút mùi

Vì dầu mỡ chiên xào quá thường xuyên sẽ khiến màng lọc của máy đóng một lớp bẩn khó vệ sinh, từ đó sức hút của quạt sẽ giảm, mất khả năng lọc bụi, hút mùi. ve-sinh-may-hut-mui Kế đến, người sử dụng nhận thấy máy hoạt động chưa hiệu quả, bắt đầu điều chỉnh tăng tốc quạt hút lên mức tối đa, về lâu dài sẽ ảnh hưởng môtơ quạt hút, gây hư hỏng quạt.

Do vậy thợ sửa chữa, bảo trì máy hút khói sẽ làm vệ sinh bên trong máy, kiểm tra độ ồn của môtơ quạt hút, hoặc thay lõi than hoạt tính

Hãy liên hệ với chúng tôi: 0925.71.6666 – 0988.301.666 – 0989.03.99.66

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *